Trang chủ > Tình yêu > Đối phó với chàng hay ghen

Đối phó với chàng hay ghen

Cuộc sồngs là thế, chẳng bao giờ để chúng ta biết trước được điều gì cả, ngay cả người mình yêu cũng vậy. Vì thế chúng ta phải cần phải biết cách thích ứng. Sống chung với đàn ông hay ghen, đòi hỏi bạn cần khéo léo và tâm lý để tránh thảm họa cho gia đình. Dưới đây là những cách giúp bạn ”sống chung với lũ”.

Tìm hiểu nguyên nhân

Bạn chỉ có thể giải quyết mọi chuyện khi bạn biết chắc đó là chuyện gì. Tại sao anh ấy lại ghen tuông? Có phải đó là bản chất của anh ấy mà bạn cần chấp nhận? Hay anh ấy từng bị phản bội nên sinh tâm lý ngờ vực?… Bạn hãy tìm ra nguồn gốc căn bản của cơn ghen.

Lắng nghe anh ấy

Để biết chính xác chuyện đang xảy ra, bạn cần biết lắng nghe. Bạn không bao giờ hiểu lý do chồng ghen tuông cho đến khi anh ấy nói. Cách này giúp bạn hiểu hơn về sự ghen tuông, dưới con mắt đàn ông và học cách giải quyết an toàn.

Trò chuyện

Cãi vã chỉ khiến tình hình xấu hơn. Cơn ghen của anh ấy rốt cục cũng là vì sợ mất bạn. Nếu bạn quyết đoán thì đó là cơ hội tốt để anh ấy thay đổi thái độ theo thiện ý của bạn.

Cởi mở

Đừng giấu giếm bất cứ điều gì. Một điều bạn che giấu có thể gây nên xích mích vì bản chất của anh ấy là ghen tuông. Nguyên tắc là bạn luôn trung thực và cởi mở với chàng để ngăn chặn những cuộc ghen tuông vô lý trong tương lai.

Thiết lập những quy tắc

Quy tắc là nền tảng cho một mối quan hệ tình cảm bền vững. Nó cho phép người còn lại hiểu được nút thắt của mâu thuẫn mà không bị căng thẳng. Nếu vợ chồng có quy tắc là hết giờ làm, cần về nhà ăn tối; chỉ đi chơi với người khác giới khi có mặt vợ (chồng)… thì sẽ tránh được cãi cọ.

Xây dựng tự tin cho chàng

Bạn hãy tạo cho anh ấy cảm giác thoải mái, là chính con người anh ấy. Lắng nghe những lời thăm hỏi từ vợ sẽ giúp anh ấy tự tin vì được quan tâm. Khi đó, anh ấy sẽ có cái nhìn sáng suốt hơn với những tình huống nhạy cảm.

Cho anh ấy nhập cuộc

Cho anh ấy tham gia vào những hoạt động riêng của vợ. Nó giúp anh ấy có cảm giác được tôn trọng và ít lý do để ghen hoang tưởng.

Đảo ngược tâm lý

Nếu thử rất nhiều cách nhưng vẫn thất bại, bạn thử cho anh ấy liều thuốc tâm lý. Hành động ghen tuông là lý do ích kỷ. Sau khi anh ấy “nổi khùng”, bạn thử để anh ấy giải thích cảm giác của bạn thế nào khi bị chồng làm vậy. Có thể, chồng bạn sẽ nhận ra, anh ấy “ngớ ngẩn” và biết cách thay đổi.

Theo Mevabe

Advertisements
Chuyên mục:Tình yêu
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: