Trang chủ > Trong tình yêu > 5 loại tình yêu

5 loại tình yêu

Yêu là một nụ hôn ấm áp hay một cái ôm thật chặt từ người mình yêu thương. Mỗi cuộc tình đều có những nét khác nhau, tình yêu đến từ những người khác nhau, chính vì vậy tình yêu là muôn màu muôn vẻ.

1. Tình yêu sâu sắc

Một số kinh nghiệm của những người đi trước cho rằng, tình yêu sâu sắc thường có cường độ đam mê cao và cảm xúc mãnh liệt. Những người có tình yêu sâu sắc thường biết cảm thông, sẻ chia và biết sống vì nhau. Đôi khi, tình yêu sâu sắc khiến người ta sống với nhau không chỉ vì tình yêu mà còn vì cả tình nghĩa.

Tình yêu sâu sắc giúp cho những đôi yêu nhau luôn tìm được những điều mới mẻ, những điều lãng mạn và những niềm đam mê, hứng thú như lúc mới bắt đầu yêu. Nhờ có tình yêu sâu sắc, người ta có thể vượt qua được những khó khăn, những thử thách trong cuộc sống đời thường cũng như trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

2. Tình yêu ám ảnh, sở hữu

Đối với một số người, yêu là kiểm soát lẫn nhau. Đây chính là tình yêu sở hữu. Những người có tình yêu này thường luôn bị ám ảnh, phụ thuộc vào người kia. Có một số người luôn có cảm giác nếu mất người kia thì cuộc sống của mình sẽ chẳng là gì và họ lúc nào cũng sợ mất, chính vì vậy họ tìm mọi cách để cai quản, sở hữu người đó cho riêng mình.

Những người có tình yêu loạ này thường có xu hướng kết thúc nhanh chóng vì người trong cuộc luôn cảm thấy bí bách, gò bó và bị áp lực ngay cả với người mình yêu. Tình yêu không những không phát triển, lớn mạnh được mà còn có nguy cơ lụi tàn theo thời gian vì những hoang tưởng, những tổn thương cũng như những quyết định yêu đương theo kiểu ban phát.

3. Tình yêu bấp bênh

Tình yêu này thường xuất hiện khi người ta chưa thực sự có cảm giác rung động, chưa thực sự yêu. Khi tình yêu đến, người trong cuộc chỉ có cảm giác mơ hồ chứ không hề có cảm xúc mạnh mẽ.

Tình yêu theo loại này thường xuất hiện ở những người trẻ tuổi hoặc những người thích yêu theo phong trào, yêu chỉ để có người yêu, yêu cho bằng bạn bằng bè. Người trong cuộc tình thường hay so sánh người yêu mình với người yêu khác, chính vì vậy sự đổ vỡ trong tình yêu là điều không tránh khỏi. Thực tế, vì sự so sánh, nhiều người đã tự rời bỏ người mình yêu, người yêu mình để rơi vào một tình yêu khác mà cũng bấp bênh chả kém.

4. Tình yêu “nô lệ”

Đây là loại tình yêu mà người trong cuộc lúc nào cũng muốn chăm sóc người yêu như một người mẹ chăm sóc con hoặc như một nô lê sẵn sàng phục vụ người chủ. Ưu điểm của tình yêu này là sự chu đáo, tận tình. Nhưng nhược điểm là khi “dính” vào loại tình yêu này, người bị phụ thuộc sẽ luôn là người bị động, luôn bị đối phương áp đảo và sai khiến.

Mắc vào tình yêu nô lệ, người trong cuộc trở thành mù quáng và không còn minh mẫn nữa. Khi không còn đủ sáng suốt, người ta cũng dễ lâm vào tình trạng cam chịu số phận. Nhiều người còn phó mặc cho dòng đời xô đẩy vì lỡ yêu.

5. Tình yêu logic

Tình yêu logic xuất hiện khi người ta có xu thế thực dụng và luôn xem xét kỹ lưỡng hơn thiệt ngay cả với người mình yêu. Tình yêu này thường ít có cảm xúc lãng mạn, mà thay vào đó là những toan tính. Nhiều người tìm người yêu, bạn đời với nhiều cân nhắc, đo lường kỹ lưỡng về nhiều yếu tố khác nhau chứ không thực sự dựa trên cảm xúc.

Thực ra, tình yêu này cũng không hẳn là xấu khi người ta nghĩ đến cuộc sống tương lai. Một cuộc sống hôn nhân gia đình không chỉ được xây dựng trên tình yêu mà cũng còn chịu nhiều ảnh hưởng của kinh tế. Vì thế, nếu không toan tính trước, nhiều người sẽ bị vỡ mộng sau khi kết hôn.

Theo Afamily

Advertisements
Chuyên mục:Trong tình yêu
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: